What's new
  • Welcome to PHCorner forums. Take a moment to sign up and gain unlimited access and extra privileges that guests are not entitled to, such as: All that and more! Registration is quick, simple and absolutely free. Join our community today!

Food Dinuguang Manok

Y

Yours

Dinuguang Manok

13138975_1617078251944084_7947393024271540801_n.jpg

Sangkap:

1 kilo manok (tanggalin ang laman at hiwaing maliliit)
1 tasa atay ng manok (hiwain tulad ng karne ng manok)
10 oz o halos isang tasa na dugo ng baboy o baka
3 butil bawang (pinitpit at tinadtad)
1/2 sibuyas (hiniwang maliliit)
1 siling haba
1 tasang suka
1/2 tasang tubig
asin
mantika
magic sarap (optional)

Paraan ng pagluluto:

Mag-init ng mantika at igisa ang bawang at sibuyas. Isunod ang laman ng manok, budburan ng asin at halu-haluin ito. Takpan at hayaan ng 8 minuto. Dagdagan ng 1/2 tasang tubig, hinaan ang apoy, takpan at hayaan ng 15 minuto.

Idagdag ang atay, siling haba at suka.. halu-haluin, takpang muli at hayaan ng 7-10 minuto. Kapag luto na ang atay ay dahan-dahang idagdag ang dugo habang patuloy na hina-halo ito dahil ayaw po nating mamuo ang dugo. Takpan at hayaan ng 5 minuto. I-adjust po natin ang lasa sa pamamagitan ng pagdagdag ng patis kung kulang sa alat o suka kung kulang sa asim ayon sa inyong panlasa. Kapag kuntento na ay takpang muli at hayaan ng 1 minuto. Patayin ang apoy at isilbi habang mainit kasama ang maraming kanin.


saraprasapinas
 

Popular On This Forum

Online statistics

Members online
1,918
Guests online
1,232
Total visitors
3,150

Forum statistics

Threads
1,110,384
Posts
18,502,385
Members
1,534,457
Comments
1,290,352
Attachments
1,460,904
Profile posts
98,386
Top