What's new

Closed Dinuguang Manok

Status
Not open for further replies.
Y

Yours

Guest
Dinuguang Manok

13138975_1617078251944084_7947393024271540801_n.jpg

Sangkap:

1 kilo manok (tanggalin ang laman at hiwaing maliliit)
1 tasa atay ng manok (hiwain tulad ng karne ng manok)
10 oz o halos isang tasa na dugo ng baboy o baka
3 butil bawang (pinitpit at tinadtad)
1/2 sibuyas (hiniwang maliliit)
1 siling haba
1 tasang suka
1/2 tasang tubig
asin
mantika
magic sarap (optional)

Paraan ng pagluluto:

Mag-init ng mantika at igisa ang bawang at sibuyas. Isunod ang laman ng manok, budburan ng asin at halu-haluin ito. Takpan at hayaan ng 8 minuto. Dagdagan ng 1/2 tasang tubig, hinaan ang apoy, takpan at hayaan ng 15 minuto.

Idagdag ang atay, siling haba at suka.. halu-haluin, takpang muli at hayaan ng 7-10 minuto. Kapag luto na ang atay ay dahan-dahang idagdag ang dugo habang patuloy na hina-halo ito dahil ayaw po nating mamuo ang dugo. Takpan at hayaan ng 5 minuto. I-adjust po natin ang lasa sa pamamagitan ng pagdagdag ng patis kung kulang sa alat o suka kung kulang sa asim ayon sa inyong panlasa. Kapag kuntento na ay takpang muli at hayaan ng 1 minuto. Patayin ang apoy at isilbi habang mainit kasama ang maraming kanin.


saraprasapinas
 
Status
Not open for further replies.

Similar threads

Back
Top