What's new

Paano magluto ng Adobong Manok.

etogresjack

Established
Joined
Oct 19, 2020
Posts
314
Reaction
47
Ang Chicken Adobo ay isang uri ng nilagang manok ng Filipino. Ang mga piraso ng manok ay inatsara sa toyo at pampalasa, pinirito, at nilaga hanggang malambot. Ang ulam ay nakakuha ng katanyagan dahil sa másáráp na lasa at kadalian sa paghahanda.

Ano ang Adobo Chicken?
Isang proseso ng pinggan at pagluluto na katutubong sa Pilipinas, ang adobo ay tumutukoy sa pamamaraan ng pag-marinating karne, pagkaing-dagat, o gulay (halos anupaman!) Sa isang kombinasyon ng toyo at suka. Kasama rin sa marinade na ito ang iba pang mga halaman at pampalasa tulad ng bawang, dahon ng bay, at buong paminta.

Ang pagluluto ng pagkain sa suka ay walang konseptong dayuhan sa ating mga Pilipino. Noong mga panahon bago ang kolonyal, ang ating mga ninuno ay nagluluto ng pagkaing-dagat sa suka upang mapanatili ang kanilang pagiging bago. Maraming isinasaalang-alang ang adobo bilang isang pag-ikot sa kinilaw, na kung saan ay isa pang tradisyunal na pamamaraan sa pagluluto. Pangunahing tumutukoy ang Kinilaw sa pagluluto ng hilaw na pagkaing-dagat sa suka at pampalasa. Ang isa pang katulad na proseso ay ang paksiw, na gumagamit ng sabaw ng karne sa suka at pampalasa.

-walang balat na mga hita ng manok - hindi maaaring mapalitan ng ******, kailangan ng taba upang ibahin ang sarsa sa isang glaze;

-toyo - lahat ng layunin o magaan na toyo. HINDI madilim na toyo (bote ay may label na tulad nito kung madilim na toyo);

-puting suka - araw-araw lamang, simpleng puting suka. Sub sa anumang malinaw na suka, kabilang ang bigas na alak, apple cider, sherry suka;

-sibuyas at bawang;

-mga peppercorn - o magaspang na basag na paminta;

-asukal - pinakamahusay na kayumanggi, maputi ok;

-dahon ng bay - sariwa o tuyo, hindi ang katapusan ng mundo kung wala ka; at

-berdeng sibuyas - opsyonal na dekorasyon

1. Pagsamahin ang mga sangkap ng Manok at Nag-atsara sa isang mangkok. Mag-marinate ng hindi bababa sa 20 minuto, o hanggang sa magdamag.

2. Init ang 1 kutsarang langis sa isang kawali sa sobrang init. Alisin ang manok mula sa pag-atsara (reserve marinade) at ilagay sa kawali. Haluin ang magkabilang panig hanggang sa maging kayumanggi - mga 1 minuto sa bawat panig. Huwag lutuin ang manok sa lahat ng paraan.
3. Tanggalin ang kawali ng manok at itabi.
4. Init ang natitirang langis sa kawali. Magdagdag ng bawang at sibuyas, lutuin ang 1 1/2 minuto.
5. Idagdag ang nakareserba na pag-atsara, tubig, asukal at itim na paminta. Dalhin ito sa isang simmer pagkatapos ay i-init pababa sa medium high. Kumulo 5 minuto.
6. Magdagdag ng manok na makinis na bahagi pababa. Ang simmer ay natuklasan sa loob ng 20 hanggang 25 minuto (hindi kailangang gumalaw), na ginagawang manok sa paligid ng 15 minuto, hanggang sa mabawasan ang sarsa sa isang makapal na tulad ng syrup.
7. Kung ang sarsa ay hindi sapat na makapal, alisin ang manok sa isang plato at hayaang kumulo ang sarsa - mas mabilis itong magpapapal - pagkatapos ay ibalik ang manok sa kawali upang maipintal sa glaze.
8. Pahiran ang manok ng glaze pagkatapos ihain ang bigas.
 

Popular On This Forum

New Topics

Online statistics

Members online
1,588
Guests online
1,501
Total visitors
3,089

Forum statistics

Threads
1,233,224
Posts
21,648,332
Members
1,616,260
Attachments
1,737,573
Profile posts
100,315
Top