- Joined
- Dec 9, 2018
- Posts
- 3,762
- Solutions
- 1
- Reaction
- 1,333
- Points
- 1,540
- Age
- 23
+1 hahahahCrispy fry ayos na po haha
Legendary crispy fry! HAHAHAHACrispy fry ayos na po haha
hahahahaha lupet ng suggestCrispy fry ayos na po haha
Ganito po ako magluto ng fried chicken, timplahan mo ng asin kaunti, paminta powder saka pigaan mo ng calamansi. Marinate for 1 hour.
Pagkatapos lagyan ng itlog at ihalo ang crispy fry. Tikman pag tama na ang lasa. Tapos e coat mo ulit ng harina para maging crunchy. E deep fry at Lutuin sa katam tamang apoy
pag nag brine po ba kailangan pa i freezer?For business po ba pang laban ky jobi...
Dapat may zip lock bag na malaki for brine
Make sure na fully coated in and out ng manok sa marination stage to packing to brine kung di fully coated loob at labas my blind spots kaya walang lasa yung part na yun usually check kung na penetrate sa loob dij..
Usually salted yogurt mix herbs o butter milk ang ginagamit sa marination stage.. O pickle juice
Kung gusto mo ng breading so gawa ka ng breading para sa deep fry stage para malutong lutong parang chicken joy.. Crspy fry kun madalian o tamad.. O ikaw mismo gagawa ng breading nito ikaw ang mayalam kung anung gusto mo..
Di mo gusto ng breading then proceed to deep fry
tsaka po ba ma marinate pa at mag brine? akala ko brine lang kailanganFor business po ba pang laban ky jobi...
Dapat may zip lock bag na malaki for brine
Make sure na fully coated in and out ng manok sa marination stage to packing to brine kung di fully coated loob at labas my blind spots kaya walang lasa yung part na yun usually check kung na penetrate sa loob dij..
Usually salted yogurt mix herbs o butter milk ang ginagamit sa marination stage.. O pickle juice
Kung gusto mo ng breading so gawa ka ng breading para sa deep fry stage para malutong lutong parang chicken joy.. Crspy fry kun madalian o tamad.. O ikaw mismo gagawa ng breading nito ikaw ang mayalam kung anung gusto mo..
Di mo gusto ng breading then proceed to deep fry
Yung marination /brine(dry or wet) gumgawa ka ng solution para ibabad yung manok para ma absorb ng manok yung solution so marination parin yan at ni lalagay mo sa isang sealed container min of 2hrs (fast brine) to 1-2days for sure penetration make sure na air tight container kasi baka maka salmonella o molds at tapos stable freezing temperatures..pag nag brine po ba kailangan pa i freezer?
tsaka po ba ma marinate pa at mag brine? akala ko brine lang kailangan
tingin mo po mag lalasa kaya ang fried chicken kung direkta na?...nasa breading na ang timplaYung marination /brine(dry or wet) gumgawa ka ng solution para ibabad yung manok para ma absorb ng manok yung solution so marination parin yan at ni lalagay mo sa isang sealed container min of 2hrs (fast brine) to 1-2days for sure penetration make sure na air tight container kasi baka maka salmonella o molds at tapos stable freezing temperatures..
Option 1:
Then proceed for low temperature cooking para lumabas yung juicy at aroma ng manok na ni brine mo ... Makaka siguro ka na fully cook na yung manok .. Nila lagay mo lang sa isang container kasama yung marination at niluolnod mo yung container na laman ng manok sa ma init na tubig (hindi boiling) na mahinang apoy at least 2hrs.. Tapos separate mo yung meat at juice at e rest yung manok 30mins-2hrs at dry up excess juice na tumulo pa sa manok kung may juice pa tumutulo sa pag fry baka tatakbo ka kasi tatalsik yung oil o mag aapoy... Fry time na ....
Option 2:
E half cook mo yung manok then rest yung manok 30mins -2hrs then proceed to fry
Then proceed to deep frying na gawa ka ka ng breading o pre-mix (crispy fry..etc) o walang breading conting pepper at salt o may chilli power kung gusto mo ng kicks...
Take note dapat bawasan conti yung asin sa fry stage kung yung solution ay kargado na ng asin..
20:60:20 ang chance 60 sa top layer lang na ipon at endi na absorb ng meat , 20 chance na intial absorb ng meat kasi na babad ng slight kunti at endi ni rub masyado sa loob o hindi na inject yung lasa, 20 chance fully absorb ng meat kasi na babad ng mahaba haba at ni rub miso sa loob o injection kung baga
We use cookies and similar technologies for the following purposes:
Do you accept cookies and these technologies?
We use cookies and similar technologies for the following purposes:
Do you accept cookies and these technologies?