Ewan ko kung sino nag-umpisa maglagay ng luya sa adobo nila pero sana sinarili na lang at hindi pinost ang recipe. Yun adobo na niluluto na ng nanay ko laging may luya nun mapanood sa YøùTùbé. Imbes na sumarap eh wala na gusto kumain. Lalo pa lumalansa ang lasa. Ang luya para sa tinola hindi sa adobo.
Kung di yung nagluluto ang may problema, malamang nasa kumakain yan dahil angg pagluluto ng adobo na may luya, di yan nagsimula dahil sa YøùTùbé. matagal ng ginagawa ng mga tao yan. Meron pang tinatawag na adobong dilaw na kaya ganong ang kulay dahil ang nilalagay ay asin at luyang dilaw instead na toyo.
Edi sabihin mo sa nanay mo wag lagyan ng luya yung adobo kasi di másáráp at hindi mo trip for sure naman mag a adjust yung nanay mo.. pero i appreciate mo parin yung effort ng nanay mo na pinagluluto ka kahit na nagrereklamo ka