What's new

Paano magluto ng sinigang na baboy.

etogresjack

Established
Joined
Oct 19, 2020
Posts
288
Reaction
51

Ingredients​

  • Pork-while you can use meatier and leaner parts such as pork shoulder (kasim), I recommend bony cuts such as spare ribs, pork belly with ribs, hocks and knuckles, tailbone or neck bones for better flavor
  • Tomatoes-use ripe, juicy tomatoes
  • Onion-peeled and quartered
  • Fish sauce-brings umami flavor; you can swap with salt if you prefer
  • Gabi-adds a starchy component to the dish and thickens the broth
  • Radish (labanos)
  • Sitaw (long beans), eggplant, okra, bok choy-these are the vegetables I used but feel free to use other local produce available such as kangkong (water spinach) and pechay
  • Tamarind-can be fresh pods, paste or powder mixes
  • Banana or finger chili peppers (siling haba)-adds a mild heat; optional and can be omitted
  • Wash tamarind pods under cold, running water to remove any grit or dirt from the skins.
  • Place in a saucepan with about 1 cup water and bring to a boil. Cook for about 4 to 5 minutes until soft and outer skins begin to burst.
  • Using a fork, mash the tamarinds to release the pulp.
  • In a fine-mesh strainer set over a bowl, place the tamarind and liquid. Continue to mash with a fork, returning some of the liquid into the strainer once or twice, to fully extract the juice.
  • Discard seeds and skins. Pour tamarind juice into the pot.
Procedure:
1. Magsimula sa pamamagitan ng paghuhugas ng mga ekstrang tadyang ng baboy sa malamig na umaagos na tubig upang matanggal ang anumang nakikitang mga impurities. Pagkatapos, ilagay ang baboy ng buto ng baboy sa isang medium pot na may isang litro ng tubig. Pakuluan nang hindi tinatakpan ang palayok at payagan ang scum na lumutang sa ibabaw. Maingat na alisin ang mga scum mula sa ibabaw ng tubig gamit ang isang slotted spoon o isang spatula. Ang mga scum ay mga impurities na matatagpuan sa karne.
2. Matapos malinis ang sabaw, i-init mo ang medium setting, pagkatapos ay ihulog ang iyong mga sibuyas at kamatis upang magdagdag ng lasa sa sabaw. Takpan ang iyong palayok at hayaang kumulo upang ganap na lutuin ang iyong karne. Gumamit ng isang tinidor upang matusok ang karne upang ang mga lasa ay maipasok din sa mga karne na bahagi ng ekstrang tadyang, Ginagawa mo rin ito upang masasabi mo kung ito ay naka-set na at malambot.
3. Maaari mo nang idagdag ang iyong mga gulay. Magsimula sa pamamagitan ng pagdaragdag ng sitaw, kangkong stalks at talong sa palayok at lutuin hanggang sa maging berde ang mga ito. Kung magpasya kang gumamit ng labanos at okra, maaari mo ring idagdag ang mga ito sa puntong ito. Ito ay dapat tumagal nang halos humigit-kumulang 2-3 minuto.
4. Idagdag sa iyong siling sigang, dahon ng kangkong at ang Knorr Sinigang sa Sampaloc Mix. Pukawin at hayaang kumulo. Dapat itong gawin sa halos 2-3 minuto.
5. Tapos na! Ilipat ang iyong Sinigang sa isang mangkok sa paghahatid. Ito ay isang masayang gamutin na nagpapainit, nagpapakalma at nagbibigay-kasiyahan sa lahat sa pamilya! Alalahanin na maghanda ng labis na paghahatid ng bigas upang masiyahan sa sobrang asim kilig panlasa ng klasikong sopas na Pilipino. Mag-enjoy!
 

New Topics

Online statistics

Members online
718
Guests online
1,164
Total visitors
1,882

Forum statistics

Threads
1,170,564
Posts
20,812,808
Members
1,568,830
Attachments
1,623,354
Profile posts
99,356
Top