What's new

Closed Inubarang manok of Iloilo

Status
Not open for further replies.
Y

Yours

Guest
INUBARANG MANOK OF ILOILO


13164280_1619379028380673_8817319870234527491_n.jpg

Panakot (SANGKAP):

1 whole chicken chopped (mas maige daw kung "NATIVE" kung wala regular na manok na nabibili sa inyong suking tindahan)
Ubad
Libas (a leaf that is used for a souring agent)
Tanglad (Lemongrass)
Coconut milk (It depends what school of thought are you from, this could be omitted. I personally like it creamy)
Ginger, Garlic and Onion
Salt and Pepper to taste

PARAAN (Paagi):

1) Igisa sibuyas, luya, bawang at manok hanggang maluto at bumango ito. Ibuhos ang chicken broth o tubig kung walang broth, yung tama lang hanggang matakpan ang manok o nakalubog sa tubig ang manok. Pakuluin, i-simmer hanggang lumambot ang manok.

2) Mga sa kalahati ng pagluluto (halimbawa, 30 minutes paglambot mga 15 minutes) ilagay ang ubad at ang tanglad o lemongrass.

3) Maghintay pa ng 5 minutes, ilagay naman libas at kalahati ng gata. Kapag lumambot na ang manok ihalo ang natitirang gata. Timplahan ng naaayon sa inyong panlasa.


saraprasapinas
 
Status
Not open for further replies.

Similar threads

Back
Top